Năm 2022 : 3.094

Kiến tập chuyên đề: “Quản lý nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở Giáo dục mầm non huyện Thạch Thất"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022– 2023, sáng ngày 14 tháng 10 năm 2022 Cấp học Mầm non huyện Thạch Thất tổ chức kiến tập chuyên đề: “Quản lý nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở Giáo dục Mầm non” trường mầm non Phùng Xá vinh dự được Phòng Giáo dục và Đào tạo đặt làm đơn vị kiến tập cho huyện.

Về dự và chỉ đạo có đ/c Đỗ Thị Mai Phương - Chuyên viên giáo dục mầm non – sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Đoan - Chuyên viên phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong tổ mầm non phòng giáo dục huyện Thạch Thất; các đ/c Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, kế toán, y tế, tổ trưởng nuôi dưỡng, đại diện giáo viên của các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ độc lập trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Nội dung buổi kiến tập gồm có:

- Các đại biểu dự quy trình giao nhận thực phẩm.
       - Các đại biểu được thăm quan cơ sở vật chất: Bếp ăn, hệ thống phòng chức năng, tạo môi trường tại 20 nhóm lớp, hệ thống hồ sơ sổ sách, bảng biểu và dự hoạt động ăn tại nhóm trẻ 24-26 tháng D2 và lớp 5-6 tuổi A3.

- Đại biểu được nghe đồng chí Vũ Thị Thu Nga - Tổ mầm non phòng GD&ĐT triển khai nội dung công tác y tế trường học và vệ sinh ATTP trong trường học.
       - Các loại giấy tờ đủ điều kiện để ký hợp đồng thực phẩm với các nhà cung ứng.

Trường mầm non Phùng Xá được đánh giá là trường luôn thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phân công cán bộ, nhân viên theo dõi hàng ngày việc tiếp nhận thực phẩm, ký giao nhận thực phẩm và kiểm thực 3 bước. Song song với việc phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ luôn được chú trọng với thực đơn phong phú và khoa học, đảm bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

Buổi học tập chuyên đề được các đ/c lãnh đạo Sở, Phòng giáo dục, GV, NV các nhà trường đánh giá cao có tính thiết thực, đạt chất lượng tốt. Buổi kiến tập thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các trường bạn trong Huyện.